Lượt xem: 62
Trường trung học cơ sở Nam Thắng đạt thành tích cao tại 2 cuộc thi toàn quốc dành cho học sinh trung học cơ sơ

Thưa quý vị và các bạn:

Năm 2017 – 2018 này trường trung học cơ sở Nam Thắng ( Nam Trực ) có 12 lớp với 373 học sinh. Toàn trường có 33 cán bộ giáo viên, trong đó có 25 giáo viên trực tiếp giảng dạy.

Thực hiện mục tiên của năm học, ngoài phong trào thi đua “dạy tốt – học tốt” trường trung học cơ sở Nam Thắng còn đẩy mạnh các hoạt động ngoài giờ lên lớp, tạo sân chơi lành mạnh cho các em và tạo lên không khí vui tươi phấn khởi trong học tập, góp phần nâng cao chất lượng toàn diện. Từ đó các em càng yêu thêm mái trường chuẩn quốc gia ở vùng quê thuần nông – quê hương của trạng nguyên Nguyễn Hiền.

Từ những hoạt động khởi sắc đó, đầu tháng 12/2017 vừa qua, qua vòng sơ khảo, trường trung học cơ sở Nam Thắng vinh dự được về dự 2 cuộc thi tại thủ đô Hà Nội. Đây là trường duy nhất của tỉnh được về dự thi do nhà xuất bản Đức Việt tổ chức lần thứ 3 theo khởi xướng của Hội khuyến học Việt Nam.

Cuộc thi thứ nhất: “Cùng Đất Việt thắp sáng những ngôi sao buổi sáng” (thi văn nghệ) có 19 đơn vị dự thi. Tham gia cuộc thi này có 10 học sinh lớp 8 và lớp 9 của đội văn nghệ nhà trường. Các em đã tham gia cuộc thi với 3 nội dung:

- Múa điệu dân gian với bài “Non nước hữu tình”

- Độc tấu sáo trúc với bài “Xuân về trên bản mường”

- Và hát múa với chủ đề Việt Nam đất nước con người với bài “Non nước hữu tình”. Các em múa rất dẻo, rất hay đã để lại dấu ấn khó quên cho những cổ động viên tại hội thi, và được Ban giám khảo đánh giá cao. Kết quả đội văn nghệ của trường trung học cơ sở Nam Thắng  đạt giải nhất toàn quốc (khu cực phí bắc) được tặng cờ và giấy khen.

Cuộc thi thứ 2: “Cùng Đất Việt trở thành trạng nguyên tuổi 13”. Cuộc thi này có 13 đơn vị dự thi, trường trung học cơ sở Nam Thắng có 6 em là học sinh lớp 6 và lớp 8 dự thi. Các em dự thi với bài viết gồm các câu hỏi về kiến thức, văn, toán, tiếng Anh, lịch sử vv …các em dự thi tại Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội) nơi văn bia đã lưu danh Nguyễn Hiền quê ( thôn Dương A xã Nam Thắng huyện Nam Trực tỉnh Nam Định), mới tuổi 13 đã đỗ trạng nguyên. Kết quả cuộc thi có 3 em đạt giải, Đó là:

- Em Đỗ Minh Quân lớp 7B đạt giải trạng nguyên

- Em Nguyễn Hùng Anh lớp 8B đạt giải Thám Hoa

- Em Lâm Việt Phúc lớp 6A đạt giải Bảng Nhãn

Điều đáng nói là: Qua 2 cuộc thi có ý nghĩa này đã giáo dục học sinh trường THCS Nam Thắng noi gương trạng nguyên Nguyễn Hiền thi đua học giỏi và rèn luyện để trở thành người chủ tương lai của quê hương, đất nước góp phần xây dựng quê hương Nam Thắng anh hùng ngày thêm giàu đẹp văn minh. 

( Người thực hiện – Trịnh Thị Vinh)


Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 16
  • Trong tuần: 108
  • Tất cả: 4597

Cơ quan chủ quản: Xã Nam Thắng - Nam Trực
Địa chỉ: xã Nam Thắng - huyện Nam Trực- tỉnh Nam Định
Email: xanamthang.ntc@namdinh.gov.vn