Lượt xem: 58
Lễ mừng thọ năm 2018 tại xã Nam Thắng, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định

Sáng 19/2/2018, xã Nam Thắng đã tổ chức Lễ Mừng thọ – chúc thọ người cao tuổi năm 2018. Trong những năm qua, công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi trên địa bàn xã Nam Thắng luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền xã quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của Hội người cao tuổi đã có nhiều chuyển biến tích cực; các cụ tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao; Tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời khi các cụ ốm đau. Thông qua các hoạt động ý nghĩa đó không chỉ giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích mà còn góp phần động viên người cao tuổi tiếp tục hiến kế hiến công xây dựng quê hương đất nước, đồng thời nhân rộng phong trào chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi trên địa bàn.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo xã đã biểu dương những đóng góp đầy ý nghĩa và tặng quà, trao giấy mừng thọ cho 105 cụ cao tuổi trên địa bàn xã, trong đó có 3 cụ tròn 100 tuổi được nhận quà mừng thọ của Chủ tịch nước; 2 cụ tròn 95 tuổi, 6 cụ tròn 90 tuổi, 9 cụ tròn 85 tuổi, 16 cụ tròn 80 tuổi, 34 cụ tròn 75 tuổi và 35 cụ 70 tuổi được nhận giấy mừng thọ của trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam.


( Đồng chí Chủ Tịch UBND xã tặng hoa và quà tại lễ mừng thọ )


(Đồng chí Chủ tịch UBND xã trao giấy mừng thọ)

Lễ mừng thọ được tổ chức trang trọng, đầm ấm trong sự phấn khởi của các bậc cao niên trước sự quan tâm của Đảng uỷ và chính quyền địa phương.Qua lễ mừng thọ không chỉ động viên các cụ “sống vui, sống khoẻ, sống có ích” đồng thời thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là phải chăm sóc người cao tuổi – những người đã có nhiều công lao, cống hiến trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng quê hương giàu đẹp ‘Tuổi cao gương sáng, ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền”. Đây còn là dịp để con cháu ôn lại công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ. Nhắc nhở các thế hệ cháu con không ngừng phấn đấu, sống có trách nhiệm, quan tâm về tinh thần và vật chất để các cụ luôn sống vui, sống khỏe, làm chỗ dựa tinh thần cho con cháu./.

( Người thực hiện: Trịnh Thị Vinh Văn phòng HĐND - UBND )

Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 24
  • Trong tuần: 116
  • Tất cả: 4605

Cơ quan chủ quản: Xã Nam Thắng - Nam Trực
Địa chỉ: xã Nam Thắng - huyện Nam Trực- tỉnh Nam Định
Email: xanamthang.ntc@namdinh.gov.vn