Lượt xem: 81
UBND xã Nam Thắng tổ chức Lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2018

 Chiều ngày 27/02/2018, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Nam Thắng tổ chức Lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ xây dựng và bảo vệ tổ quốc năm 2018. Về dự có đồng chí Nguyễn Thế Lưu – Huyện uỷ viên, Trưởng phòng Văn Hoá Huyện Nam Trực; đồng chí Nguyễn Ngọc Bích – Trung tá, chính trị viên, phó chủ nhiệm chính trị Ban chỉ huy quân sự huyện Nam Trực cùng các đồng chí trong đoàn công tác; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, trưởng các đoàn thể chính trị; các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn; các đồng chí công an thường trực;  người thân và gia đình của 12 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018. Đặc biệt là sự có mặt của 12 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018.


( Hội trường buổi lễ)

Phát huy truyền thống quê hương Nam Thắng Anh hùng; trong những năm qua, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ của xã nhà luôn được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo. Ban chỉ huy quân sự xã thực hiện tốt chức năng làm tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ, đồng bộ với các ban ngành đoàn thể, các cơ sở xóm và đơn vị nhận quân. Thực hiện tốt các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân, đảm bảo dân chủ công khai, công bằng đúng luật, được sự đồng thuận cao của nhân dân.

 Công tác tuyển quân năm 2018 tuy gặp nhiều khó khăn. Nhưng Ban chấp hành Đảng bộ đã tập trung cao độ sự lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền, Hội đồng nghĩa vụ quân sự, các ban ngành  đoàn thể và cả hệ thống chính trị từ xã đến cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền, vận động và cùng các đơn vị nhận quân thâm nhập nắm bắt diễn biến số thanh niên đã đủ sức khỏe sẵn sàng lên đường nhập ngũ đảm bảo đủ chỉ tiêu giao quân năm 2018.

Về dự buổi lễ đồng chí Nguyễn Thế Lưu – Huyện uỷ viên, Trưởng phòng Văn Hoá Huyện Nam Trực đã tặng hoa và quà chúc mừng các thanh niên lên đường nhập ngũ xây dựng và bảo vệ tổ quốc năm 2018.


( Đồng chí Nguyễn Thế Lưu - Huyện uỷ viên, Trưởng phòng văn hoá huyện tặng hoa và quà)

Đồng chí Đỗ Văn Lạc – Phó Bí Thư Ban chấp hành Đảng bộ, Chủ Tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã công bố Quyết định giao chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, Quyết định phân bổ đầu mối đơn vị, danh sách thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018 trao sổ tiết kiệm đối với thanh niên nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn.


(Chủ Tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã đọc lệnh, quyết định)

Đặc biệt tại buổi lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ xây dựng và bảo vệ tổ quốc năm 2018, thanh niên Vũ Văn Thắng đã đại diện cho 12 thanh niên lên đường nhập ngũ bảo vệ và xây dựng tổ quốc năm 2018 phát biểu hứa hẹn.


( Thanh niên phát biểu hứa hẹn)

Tại buổi Lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ xây dựng và bảo vệ tổ quốc năm 2018, đồng chí Bùi Quang Thược – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã thay mặt cho Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã đã phát biểu động viên 12 thanh niên đủ điều kiện sức khỏe nhập ngũ năm 2018 và đề nghị 12 đồng chí chuẩn bị lên đường nhập ngũ cùng các ban ngành đoàn thể thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:( Đồng Chí Bùi Quang Thược - Bí thư BCH Đảng bộ phát biểu động viên, giao nhiệm vụ)

 Một là: Các đồng chí chính thức là chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam do đó trong những ngày tới, trước lúc vào đơn vị đề nghị các đồng chí xác định tư tưởng vững vàng, giữ gìn sức khoẻ; trong các cuộc liên hoan chia tay với người thân, với bạn bè các đồng chí không được uống bia, uống rượu quá mức, không làm chủ được mình sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, đến nhiệm vụ của mình và của địa phương, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, không vi phạm luật.

Hai là: Khi vào đơn vị các đồng chí hãy phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Nam Thắng Anh hùng; nỗ lực rèn luyện, phấn đấu tu dưỡng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ba là: Đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, ban ngành đoàn thể và các gia đình quan tâm, động viên và thực hiện tốt chính sách hậu phương – quân đội để các đồng chí yên tâm lên đường làm nhiệm vụ; làm đầy đủ các thủ tục, hồ sơ, sổ đoàn và các giấy tờ có liên quan đến bằng cấp đại học, cao đẳng (nếu có) để đảm bảo yêu cầu khi vào đơn vị.

  Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo xã , xin cảm ơn những gia đình, những người cha, người mẹ đã có công sinh thành, nuôi dưỡng, giáo dục những người con yêu quí của mình để hôm nay các bạn trẻ trở thành người chiến sĩ, Anh bộ đội Cụ Hồ làm nhiệm vụ vẻ vang trên mặt trận xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

          Đảng bộ và nhân dân xã nhà tin tưởng ở sự phấn đấu, học tập, rèn luyện và trưởng thành của các đồng chí gia nhập Quân đội đợt này. Chúc các đồng chí lên đường mạnh khỏe, vui vẻ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng danh bộ đội Cụ Hồ.


( Đồng chí Bí Thư BCH Đảng bộ và đồng chí Chủ Tịch UBND tặng hoa và quà cho các thanh niên)


( Lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã chụp hình lưu niệm cùng các thanh niên)
 
Bài: Trịnh Thị Vinh - Văn phòng HĐND - UBND 
  

Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 22
  • Trong tuần: 114
  • Tất cả: 4603

Cơ quan chủ quản: Xã Nam Thắng - Nam Trực
Địa chỉ: xã Nam Thắng - huyện Nam Trực- tỉnh Nam Định
Email: xanamthang.ntc@namdinh.gov.vn